Cồn thực phẩm – Ethanol
Tên sản phẩm: Cồn thực phẩm Ethanol
Tên gọi khác: Ethanol thực phẩm
Công thức : C2H6O hoặc C2H5OH
Nồng độ : 960,99,80
Tính chất vật lý Cồn thực phẩm Ethanol :
+ Cồn Ethanol là chất lỏng không màu,trong suốt
+ Cồn Ethanol có mùi thơm đặc trưng và dễ chịu,tan vô hạn trong nước
+ Rất dễ cháy,khi cháy không có khói,và ngọn lửa có màu xanh da trời
Loại sản phẩm: Dung môi
Mô tả sản phẩm : Cồn ethanol được sản xuất bằng cách lên men các sản phẩm nông nghiệp (sắn,ngô..) và rỉ đường với mức độ tinh chất và không bị lẫn tạp chất hơn so với cồn công nghiệp
Ứng dụng :
+ Cồn ethanol dùng trong công nghiệp :tẩy rửa,vệ sinh nhà xưởng…
+ Cồn ethanol dùng trong thực phẩm:pha chế rượu
+ Cồn ethanol dùng trong y tế:tẩy rửa vết thương,bào chế thuốc
+ Cồn ethanol dùng trong mỹ phẩm
+ Cồn ethanol làm dung môi hòa tan hóa chất khác
An toàn :
+ Cồn ethanol là chất rất dễ cháy nên phải được trong điều kiện thoáng đãng và mát mẻ
+ Phải dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều với Cồn ethanol như:khẩu trang,găng tay…
+ Tuyệt đối khi có sự cố cháy không được dùng nước dập tắt đám cháy vì Cồn ethanol nhẹ hơn nước,chỉ được dùng bọt CO2,cát để chữa cháy
+ Khi bị dính cồn ethanol vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.